3 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG ANH PHẢI NẮM CHẮC

Tiếng anh là ngoại ngữ phổ biến số 1 thế giới, ngoại ngữ này được giáo dục Việt Nam áp dụng giảng dạy cho hầu hết các trường học. Không chỉ là một môn học thông thường mà thành thạo ngôn ngữ này giúp các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp cao hơn hẳn. Trước sự hội nhập toàn cầu, chỉ những người giỏi tiếng anh mới tạo ra sự khác biệt giữa bản thân và người khác. Tuy nhiên thực trạng cho thấy trình độ tiếng anh của người Việt Nam còn khá thấp so với các nước trong khu vực. Một mặt do chúng ta chưa thật sự chú trọng đầu tư cho nó, mặt khác chính là không có phương pháp tiếp cận, học tập khoa học để đạt kết quả tốt nhất. Hôm nay trung tâm gia sư Thiên Việt chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 3 nguyên tắc vàng áp dụng cho học ngoại ngữ nói chung và học tiếng anh nói riêng nhằm giúp mọi người cải thiện trình độ của mình nhanh chóng.

Cải thiện trình độ tiếng anh- nâng cơ hội nghề nghiệp
                                                                Cải thiện trình độ tiếng anh- nâng cơ hội nghề nghiệp

1.Học một cách chủ động

Trong thực tế, đa số trong chúng ta thường học ngoại ngữ một cách thụ động: bạn đăng ký một khóa học một tuần hai ba buổi, đến lớp đều đặn, học hết mọi thứ trong sách và làm bài theo lời cô giáo dặn nói tóm lại là thực hiện khi có yêu cầu. Cái mà ít người làm được chính là biến tiếng Anh thành một kiến thức chủ động, là một phần của cuộc sống hàng ngày mà chúng ta thu thập và sử dụng bất kỳ lúc nào có thể và ở mọi nơi.

2.Học từ mọi người xung quanh

Học từ ai?

Trào lưu "săn tây" của giới trẻ
                                                                             Trào lưu “săn tây” của giới trẻ

Học từ người phiên dịch, một khách du lịch nước ngoài hỏi đường và học bạn bè xung quanh. Nói tóm lại là bất kỳ ai giỏi tiếng Anh hơn bạn đều có thể trở thành một “cuốn sách” hay. Đặc biệt là trào lưu “săn tây” được giới trẻ hiện nay vô cùng thích thú, họ tìm đến Hồ Gươm, Văn Miếu hay công viên- nơi mà khách du lịch nước ngoài hay có mặt. Chỉ đơn giản là chào hỏi, rồi giới thiệu bản thân, giới thiệu di tích của đất nước cũng là bài học bổ ích khó quên và rèn luyện kỹ năng nghe, nói, diễn đạt rất tuyệt vời.

3.Hãy luôn luôn lắng nghe

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong học tiếng Anh là nghe. Cũng giống như trẻ nhỏ, đầu tiên chúng lắng nghe người lớn nói sau đó thì bắt trước chứ hoàn toàn không phải là bắt đầu viết hay đọc trước khi nghe. Đừng quan niệm nghe là phải hiểu, bạn có thể nghe để nhắc lại, nghe để nhận ra sự khác biệt giữa các âm sắc.

Nghe thường xuyên để phát âm chuẩn
                                                          Nghe thường xuyên để phát âm chuẩn

Còn rất nhiều bí quyết học tốt tiếng anh mà Trung tâm gia sư Thiên Việt muốn chia sẻ với các bạn. Nếu muốn sở hữu những phương pháp hay và hiệu quả cho bất kỳ môn học nào, liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và tìm cho mình thầy cô dạy kèm chuyên nghiệp nhất.

Gia sư toán, gia sư lí, gia sư hóa, gia sư tiểu học, gia sư tiếng anh…Thiên Việt- chắp cánh ước mơ người Việt!

“TRUNG TÂM GIA SƯ THIÊN VIỆT”

ĐC1: Nhà A7-Khu tập thể ĐH sư phạm Hà Nội- Cầu Giấy-Hà Nội

ĐC2: số20 Dịch Vọng- Cầu Giấy- Hà Nội

Liên hệ cô Ngọc: 0932.223.711 – 0979 849 589