Cho con nét chữ đẹp vào đời

Từ xưa tới nay ông cha ta có câu “nét chữ nết người”, chính vì thế mà những chữ cái, câu từ viết ra luôn được chú trọng như một tiêu chuẩn đánh giá con người. Một người cẩn thận, hiểu biết thì chắc chắn rằng nét chữ không không bao giờ nguệch ngoạc, lấm lem.
Các bậc cha mẹ rất muốn con mình có thể viết thật đẹp, không chỉ là để dành những điểm 9, điểm 10 đỏ chói cho bài chính tả mà hơn hết đó là  niềm tự hào, sự hình thành tính cách con người ngay từ thuở đến trường.

Tuy nhiên đa số phụ huynh không biết cách chỉ cho con em mình phải làm sao để có nét chữ “đẹp như in”. Nguyên nhân bởi họ không có phương pháp cũng như không biết cách truyền đạt. Vậy hôm nay  Gia sư Thiên Việt sẽ giới thiệu các quy tắc chuẩn luyện chữ đẹp cho con nhằm giúp các mẹ áp dụng hiệu quả tại nhà.

Quy tắc 1: Đúng tư thế

Tư thế ngồi viết vô cùng quan trọng, trẻ không những viết đẹp mà đồng thời nó giúp trẻ thoải mái, không đau người, mau chán và giảm thị lực.
Vậy thế nào là tư thế ngồi viết chuẩn?

Tư thế tốt cho trẻ
– Ngực không tì vào bàn.

-Hai chân rộng bằng vai

-Lưng thẳng

-Tay để thả lỏng trên bàn, không vướng các vật dụng khác.

Quy tắc 2: Cầm bút chuẩn

-Cầm bút bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, trong đó ngón giữa nhàm mục đích đơc bút.

-Không cầm sát ngòi bút, không cầm quá cao lên thân bút. Khoảng cách nên từ 2-2,5cm giữa đầu ngón tay và đầu ngòi bút.

Cầm bút đúng cách

-Không dựng đứng bút, bút nghiêng phải một góc 60 độ tương ứng độ nghiêng khi đặt bàn tay.

Quy tắc 3: Luyện nét cơ bản

Dù ở trường hay ở nhà, việc đầu tiên để trẻ có thể viết chữ chính là sự bắt nguồn từ những nét cơ bản nhất. từ nét sổ thẳng cho tới nét móc, nét cong đều phải thành thục. Vì thế cha mẹ có thể mua những cuốn vở tập viết, tập tô chữ cho con làm quen.

Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản nhất mà bất kỳ phụ huynh nào cũng cần ghi nhớ nếu muốn luyện chữ đẹp tai nhà cho con. Tuy nhiên bạn thật sự không có quá nhiều thời gian thì hãy tìm đến chúng tôi.

Gia sư Thiên Việt-địa chỉ gia sư uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo rằng con bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng và chấm dứt tình trạng viết chữ “gà bới”, “giun bò”.