Làm Thế Nào Dạy Con Luyện Viết Chữ Đẹp Hiệu Quả

Làm Thế Nào Dạy Con Luyện Viết Chữ Đẹp Hiệu Quả.Luyện viết chữ đẹp tại nhà,học thử miễn phí,cam kết tiến bộ chỉ trong 1 tháng,học phí phù hợp,cạnh tranh.

Vì sao cần luyện chữ đẹp?

Viết chữ làm sao cho đẹp đang là vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt với các phụ huynh có con em đang học cấp 1, bởi vì chữ đẹp đang là một tiêu chí quan trọng đánh giá kết quả học tập của các em.

phương pháp luyện viết chữ đẹp

Trong xã hội hiện nay, do áp lực của công việc cơ quan hay công việc gia đình mà nhiều bậc phụ huynh đủ thời gian quan tâm đến viêc học tập của con cái, dẫn đến ép các em học thêm quá nhiều, không có đủ thời gian để rèn viết chữ, dẫn tới tình trạng học sinh “viết ngoáy”, “viết ẩu”. Chính điều đó đặt ra một yêu cầu là sự cân bằng về thời gian học tập liên tục mà chữ vẫn luyện viết chữ đẹp được.
Ông cha ta có câu “Nét chữ nết người”, chính vì thế mà việc luyện viết chữ đẹp tại nhà chính là giúp con rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn, tinh thần kỷ luật và thẩm mỹ. Chữ đẹp không chỉ giúp cho con bạn được đánh giá cao trong học tập, cũng như có thể được tham gia các kì thi chữ đẹp cấp quận, huyện, thành phố mà đặc biệt luyện viết chữ đẹp là bước nhấn quan trọng bồi dưỡng những phẩm chất tốt. Dạy viết chữ đẹp không chỉ truyền thụ cho học sinh những kiến thức cơ bản về chữ viết mà còn rèn kỹ thuật viết chữ, cấu trúc ngữ pháp của tiếng Việt vốn rất phong phú và đa dạng “phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”.

Làm thế nào để dạy con luyện viết đẹp hiệu quả:

Trước tiên, con bạn sẽ được giup nhận diện các chữ cái trong bảng chữ cái. Đây là bước hết sức quan trọng bởi chỉ khi nhận diện được hết các mặt chữ, trẻ mới có thể tự tin luyện viết. Tìm hiểu nguyên nhân mà các em học sinh viết chưa đẹp, chưa đúng là do nguyên nhân nào? Từ đó tìm ra biện pháp giúp đỡ học sinh khắc phục yếu điểm.

 • Giúp các em học sinh điều chỉnh tư thế ngồi một cách đúng đắn và hiệu qủa nhất nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe, tránh bị vẹo xương sống hay còng, gù lưng. vở để thẳng trước mặt. Nhiều trẻ để vở nghiêng hẳn về bên phải hoặc bên trái mới viết được, bạn nên sửa ngay cách ngồi sai này, để lâu dần thành thói quen rất khó sửa.
 • Nhắc nhở học sinh thói quen giữ vở sạch. Trước khi viết phải rửa tay sạch, vở phải có tờ giấy lót tay, giở vở nhẹ nhàng, không gập vở, không bơm mực nhiều quá, không vẩy mực. Viết xong để vở khô mới gấp vở tránh nhoè mực.
 • Viết thật chậm cho trẻ nhìn và bắt chước theo các động tác viết trên giấy ô ly. Cảm giác được học cái mới và sự ân cần của gia sư luyện chữ sẽ giúp trẻ học chữ và ghi nhớ lâu hơn.
 • Cho trẻ viết theo một kiểu chữ trong một quyển tập viết. Viết đi, viết lại nhiều lần, nhằm giúp trẻ quen với các ký tự, không mắc lỗi chính tả và viết đều tay.
 • Khi tập viết, viết những dòng chữ nhiều màu sắc thật đẹp và đúng mẫu sau đó bảo bé viết lại sao cho giống chữ mẫu hoặc bạn để cách ô cho bé điền chữ vào.
 • Cho trẻ dùng viết chì và một cục tẩy, khi trẻ viết sai, giải thích cho trẻ sai ở chỗ nào và viết lại như thế nào cho đúng.
 • Tạo điều kiện cho bé luyện tập và rèn thêm chữ viết bằng cách có thể nhờ trẻ viết thư thăm hỏi ông bà, hoặc viết hộ bạn một đoạn thơ nào đó…Tạo ra một lý do hợp lý để nhờ trẻ viết, trẻ sẽ rất vui lòng. 

lớp luyện chữ đẹp

Trung tâm gia sư Thiên Việt đảm bảo luyện chữ đẹp Hà Nội TPHCM:

 • Dạy thử miễn phí 2 buổi, nếu không thấy phù hợp có thể đổi gia sư
 • Đảm bảo con bạn sẽ tiến bộ sau 10 buổi
 • Gia sư luyện chữ đẹp tại nhà là các giáo viên chuyên luyện chữ đẹp tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội TPHCM, các sinh viên chuyên ngành tiểu học, mầm non của ĐH Sư Phạm
 • Được tiếp xúc trực tiếp với gia sư
 • Được gia sư trao đổi cụ thể về phương pháp học

Nhằm bảo đảm tính minh bạch và chất lượng giảng dạy,chúng tôi nhận dạy thử miễn phí,nếu bạn thấy cách dạy tốt phù hợp,dễ hiểu có thể thuê tiếp,nếu không có thể đổi không thuê tiếp.

BẢNG GIÁ CHO PHHS THAM KHẢO

bảng giá gia sư thiên việt

——————————————————–

TRUNG TÂM GIA SƯ THIÊN VIỆT

HÀ NỘI

VP1: Nhà A7 Khu tập thể Đại học sư phạm Hà Nội- Cầu Giấy-Hà Nội

VP2: 20 Dịch Vọng- Cầu Giấy- Hà Nội

VP3:  229- Khương Hạ- Thanh Xuân- Hà Nội

TPHCM

VP1:  2 Đường 74 – Phường 10 – Quận 6 -Tphcm

VP2: 14/89/1 Tây Thạnh – p.Tây Thạch – Q.Tân Phú -Tphcm

VP3:  58/4 Phan Văn Hớn – P.Tân Thới Nhất – Quận 12-Tphcm

Hoặc liên hệ: Cô Ngọc: 0932.223.711 – 0979 849 589