NẾU KHÔNG MUỐN HỌC ĐÂU QUÊN ĐÓ THÌ BẠN PHẢI ÁP DỤNG ĐIỀU NÀY

Trước đây có rất nhiều học sinh đã tâm sự rằng các em không hề lười học thế nhưng khả năng ghi nhớ thì rất tệ. Thậm chí là đọc đi đọc lại rất nhiều lần mới có thể nắm được bài. Bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông, các em gần như phải học đều tất cả các môn phục vụ cho thi tốt nghiệp chính vì thế mà thời gian nghỉ ngơi gần như không có. Mặc dù được bố mẹ thuê gia sư toán, gia sư ngoại ngữ,…phụ đạo tận nhà thì dường như các em cũng không mấy tiến bộ. Vấn đề cốt lõi mà phụ huynh và học sinh nên hiểu chính là phương pháp tiếp cận, ghi nhớ vấn đề kết hợp với kiến thức mà các thầy cô truyền đạt mới có thể tạo nên sự thành công cho các em.

Làm thế nào để nhớ lâu hơn?
                                                                               Làm thế nào để nhớ lâu hơn?

Hôm nay chúng tôi xin phép được chia sẻ với các em phương pháp để học nhanh nhớ lâu hơn. Hy vọng các em sẽ chạm tới ước mơ của mình ngay từ bây giờ nhé!

Đầu tiên:Hiểu rõ nội dung vấn đề bạn cần nhớ

Điều này quan trọng lắm đấy, vì nếu không hiểu mình cần học gì, nhớ gì thì bạn chẳng bao giờ bạn có thể khắc sâu kiến thức một cách trọn vẹn mà còn làm mất thời gian vô ích. Chính vì vậy, khi ở trên lớp các em hãy cố gắng tiếp thu kiến thức được thầy cô truyền đạt, nắm rõ, hiểu đúng bản chất, nếu chỗ nào không hiểu phải hỏi lại ngay và ghi chép cẩn thận. Làm như thế không những tiết kiệm được thời gian học mà còn có thể nhớ bài nhanh hơn, tốt hơn, sâu hơn nữa đấy.

Thứ hai: Nắm được nội dung bài học một cách toàn diện và khái quát

Để có thể học bài nhanh thuộc và nhớ lâu nhất. Tốt nhất trước khi học, hãy đọc một lượt nội dung từ trên xuống dưới, dùng bút nhớ gạch dưới những từ, những ý quan trọng hoặc có thể soạn lại bài và trình bày theo sở thích của bạn sao cho dễ học. Đây là những kiến thức trọng tâm cần nắm.

Thứ ba:Chia nhỏ mục tiêu để học

Đơn giản hơn là bạn chia bài học ra từng phần nhỏ tương ứng với nội dung cụ thể. Hãy tập trung nhiều thời gian cho những phần khó thuộc, khó nhớ. Với kỹ năng này, các bạn sẽ thấy sau khi học thuộc được 1 mục, 1 ý bạn sẽ có thêm động lực, sự hào hứng để học tiếp những phần khác. Đặc biệt có hiệu quả cho học thuộc tiếng anh đấy.

Ghi nhớ ý chính trước khi thuộc đầy đủ chi tiết
Ghi nhớ ý chính trước khi thuộc đầy đủ chi tiết

Thứ tư: Liên hệ thực tế để học bài nhớ lâu hơn

Việc liên hệ nội dung bài học với kiến thức thực tế vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian học vừa nhớ bài tốt hơn rất nhiều. Đồng thời những thế việc liêm hệ thực tế còn cho bạn những ví dụ minh họa hết sức sinh động, không bị trùng lặp.

Thứ năm:Dành thời gian để tưởng tượng lại toàn bộ nội dung bài học sau khi học xong

Khi thực hiện việc này giúp bạn nhớ kiến thức một cách sâu sắc hơn. Đây chính là cứu cánh rất hữu hiệu trong những trường hợp do bạn quá hồi hộp khi làm bài thi, kiểm tra mà quên mất đi những gì đã học đấy.

Một cách học thông minh kết hợp cùng phương pháp giảng dạy hiệu quả chắc chắn rằng các em học sinh có thể bứt phá trên con đường chinh phục thành công. Nếu phụ huynh muốn tìm gia sư toán, gia sư lí, gia sư hóa tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ với Gia sư Thiên Việt theo địa chỉ sau:

TRUNG TÂM GIA SƯ THIÊN VIỆT

1.Nhà A7-Khu tập thể ĐH sư phạm Hà Nội- Cầu Giấy-Hà Nội

2. số 20 Dịch Vọng- Cầu Giấy- Hà Nội

3. số 229 Khương Hạ- Thanh Xuân- Hà Nội

Hoặc liên hệ: Cô Ngọc: 0932.223.711 – 0979 849 589